Dịch vụ đăng ký xác nhận quảng cáo thực phẩm chức năng

Dich Vu Dang Ky Xac Nhan Quang Cao Thuc Pham Chuc Nang 1

Dịch vụ đăng ký xác nhận quảng cáo thực phẩm chức năng nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng để kịp thời thực hiện các hoạt động marketing. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan miễn phí 24/7 nhằm đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Thực phẩm chức năng bao gồm: Thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm dinh dưỡng y học, là mặt hàng được quản lý bởi Bộ Y tế. Các cá nhân, tổ chức kinh doanh mặt hàng này cần tuân thủ các điều kiện về công bố các thông tin sản phẩm một cách đầy đủ, trung thực. Khi muốn tiến hành quảng cáo sản phẩm trên các phương tiện thông tin thì thương nhân cần có xác nhận nội dung quảng cáo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc thực hiện thủ tục sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không có kinh nghiệm và  hiểu biết về chuyên môn. Do đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký xác nhận quảng cáo thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng, đảm bảo kịp thời cho các kế hoạch truyền thông, quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Dich Vu Dang Ky Xac Nhan Quang Cao Thuc Pham Chuc Nang 1

Dịch vụ đăng ký xác nhận quảng cáo thực phẩm chức năng

– Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện Thủ tục đăng ký xác nhận quảng cáo thực phẩm chức năng.

– Kiểm tra, đánh giá điều kiện, hồ sơ và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng theo các quy định hiện hành;

– Tư vấn, hướng dẫn tạo Nội dung quảng cáo phù hợp, chính xác, tránh bị từ chối khi xét duyệt hồ sơ.

– Soạn thảo các hồ sơ, chứng thực giấy tờ, tài liệu cần thiết để thực hiện thủ tục đăng ký Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền; đồng thời xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục.

– Giao nhận hồ sơ, giấy tờ tận nơi theo đề nghị của khách hàng.

Khách hàng cần cung cấp các giấy tờ gì?

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản scan/chụp ảnh).

– Phiếu công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Bản Scan)

– Trong trường hợp nội dung quảng cáo có các nội dung chưa thể hiện trong Phiếu công bố thì cần có Tài liệu tham khảo, tài liệu khoa học chứng minh cho thông tin quảng cáo.

– Nội dung quảng cáo (Maket quảng cáo). Chúng tôi sẽ tư vấn để khách hàng hoàn thiện nội dung quảng cáo một cách phù hợp để có thể đăng ký thành công.

Hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

– Đơn đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo theo Mẫu số 10 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;

– Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và Bản công bố sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận hoặc Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy/Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm còn hiệu lực (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

– Mẫu nhãn sản phẩm (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

– Đối với quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có kịch bản dự kiến quảng cáo và nội dung dự kiến quảng cáo ghi trong đĩa hình, đĩa âm thanh; đối với quảng cáo trên các phương tiện khác thì phải có ma két (mẫu nội dung) dự kiến quảng cáo (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

– Đối với nội dung quảng cáo ngoài công dụng, tính năng của sản phẩm ghi trong bản công bố sản phẩm thì phải có tài liệu khoa học chứng minh (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

Lưu ý: Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng.

Khi nào cần đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng là một loại mặt hàng chịu sự quản lý chặt chẽ của cơ quan nhà nước vì liên quan trực tiếp tới sức khỏe của người dùng. Ngoài việc thực hiện thủ tục công bố khi đưa sản phẩm vào lưu hành trên thị trường, thương nhân còn cần phải thực hiện thủ tục đăng ký nội dung quảng cáo khi tiến hành các hoạt động truyền thông – marketing, quảng cáo sản phẩm.

Quảng cáo được thực hiện dưới nhiều hình thức như: video quảng cáo truyền hình, bài viết quảng cáo trên báo chí, hình ảnh trên biển bảng, hình ảnh trên xe bus, bài viết trên các website, bài viết trên mạng xã hội như facebook, twitter, instagram,…Bất kỳ hình thức quảng cáo nào đối với sản phẩm thực phẩm chức năng đều cần phải thực hiện thủ tục đăng ký nội dung quảng cáo. Việc đăng ký xác nhận nội dung này nhằm bảo đảm rằng nội dung quảng cáo phù hợp với công dụng, thành phần và các đặc tính khác đã được công bố của sản phẩm. Thương nhân chỉ có thể tiến hành quảng cáo sản phẩm của mình nếu đã thực hiện thủ tục và được cấp số xác nhận theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, trong trường hợp thương nhân chỉ đăng hình ảnh và giá cả của sản phẩm thì không cần phải đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo với cơ quan chuyên ngành.

Nếu không thực hiện đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng thì có bị phạt hay không?

Trong trường hợp không thực hiện đúng quy định về quảng cáo thực phẩm chức năng, thương nhân có thể bị xử lý theo các quy định của pháp luật tùy vào mức độ vi phạm. Các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng rất đa dạng, chẳng hạn: không đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo, quảng cáo không đúng nội dung đã đăng ký,… Với mỗi hành vi và mức độ vi phạm, pháp luật quy định các mức phạt khác nhau. Cụ thể, theo quy định tại Nghị định số 158/2013/NĐ-CP thì mức phạt đối với hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng như sau:

1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không đọc rõ ràng nội dung khuyến cáo “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh” khi quảng cáo thực phẩm chức năng trên báo nói, báo hình.
2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
a) Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định;
b) Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm thiếu một trong các nội dung tên thực phẩm, phụ gia thực phẩm, tác dụng chính và phụ đối với thực phẩm chức năng; tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;
c) Tổ chức hội chợ, hội thảo, hội nghị, triển lãm có phát tán hoặc thuyết trình các sản phẩm in, ghi âm, ghi hình, thiết bị lưu chứa dữ liệu giới thiệu sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm không đúng với hồ sơ công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm hoặc hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo.

3. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi tổ chức hội chợ, hội thảo, hội nghị, triển lãm có phát tán hoặc thuyết trình các sản phẩm in, ghi âm, ghi hình, thiết bị lưu chứa dữ liệu giới thiệu sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung theo quy định.
4. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Quảng cáo thực phẩm dưới hình thức các bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế có nội dung mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của các đơn vị y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm;

b) Quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

c) Quảng cáo trên các thiết bị điện tử tại nơi công cộng; phát tán hoặc thuyết trình tại hội chợ, hội thảo, hội nghị, triển lãm các sản phẩm in, ghi âm, ghi hình, thiết bị lưu chứa dữ liệu giới thiệu sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm không đúng với hồ sơ công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm hoặc hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo.

Ngoài ra, tùy thuộc từng trường hợp cụ thể, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả như: Buộc cải chính thông tin, Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo, Buộc thu hồi, tiêu hủy tang vật vi phạm.

Như vậy, việc đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng là vô cùng cần thiết. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật là điều kiện tiên quyết để các cá nhân, tổ chức tiến hành hoạt động kinh doanh một cách thuận lợi và hiệu quả,

Với Dịch vụ đăng ký xác nhận quảng cáo thực phẩm chức năng của chúng tôi, bạn chỉ cần một khoản chi phí nhỏ nhất để hoàn thiện các yêu cầu pháp lý một cách đầy đủ, toàn diện cho hoạt động kinh doanh của mình.

Hỗ trợ tư vấn 24/7 

Lvn Tu Van Luat Viet Nam (18)