Dịch vụ Xác định trước trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu

Dịch vụ Xác định trước trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu đảm bảo cho doanh nghiệp lập tờ khai, xác định thuế phí một cách thuận lợi, nhanh chóng, tránh những sai sót không đáng có khi thực hiện các thủ tục thông quan.

Dich Vu Xac Dinh Truoc Tri Gia Hang Hoa 2

Mục lục

Xác định trước trị giá hàng hóa là gì?

Xác định trị giá hải quan nhằm mục đích tính thuế hoặc thống kê đối với hàng hóa xuất nhập khẩu. Khi xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa, người khai hải quan cần xác định trị giá hải quan để tính và xác định số thuế phải nộp. Người khai hải quan tự xác định trị giá hải quan theo nguyên tắc và phương pháp xác định trị giá cho hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu hoặc gửi hồ sơ đến Tổng cục Hải quan để đề nghị xác định trước trị giá.

Vì sao nên xác định trước trị giá hàng hóa?

Dựa theo các nguyên tắc và phương pháp xác định được pháp luật quy định, người khai hải quan có thể tự xác định trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, việc tự xác định có thể gặp những sai sót dẫn đến cơ quan có thẩm quyền không chấp nhận trị giá. Vì vậy, doanh nghiệp có thể đề nghị Tổng cục hải quan xác định trước trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu để đảm bảo trị giá được xác định chính xác tuyệt đối, tránh những vấn đề phát sinh khi thực hiện thủ tục khai hải quan.

Thủ tục xác định trước trị giá hải quan

Bước 1: Nộp hồ sơ

Khi có nhu cầu xác định trước trị giá hải quan, tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ đến Tổng cục Hải quan trong thời gian ít nhất là 60 ngày trước khi nhập khẩu hàng hóa. Thủ tục xác định trước trị giá hải quan được Tổng cục Hải quan thực hiện miễn phí.

Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đến Tổng cục Hải quan theo các cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tuyến tại http://pus.customs.gov.vn

Cách 2: Gửi hồ sơ theo đường bưu điện;

Cách 3: Nộp trực tiếp tại Tổng cục Hải quan.

Bước 2: Xét duyệt hồ sơ

Hồ sơ được Tổng cục hải quan xét duyệt trong vòng 30 ngày (đối với trường hợp thông thường) hoặc 60 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ (đối với trường hợp phức tạp cần xác minh, làm rõ).

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi xét duyệt hồ sơ, Tổng cục Hải quan ban hành Thông báo kết quả xác định trước trị giá hoặc từ chối xác định trước trị giá.

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Tổng cục Hải quan có văn bản gửi tổ chức, cá nhân từ chối xác định trước. Cụ thể là một trong các trường hợp sau:

– Không đủ điều kiện, hồ sơ xác định trước trị giá hải quan;

– Hàng hóa nêu tại đơn đề nghị xác định trước trị giá hải quan đang chờ kết quả xử lý của cơ quan quản lý nhà nước, bao gồm:

+ Hàng hóa nêu tại đơn đề nghị xác định trước trị giá hải quan, thuộc vụ việc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông báo về việc đang điều tra, thanh tra, kiểm tra;

+ Hàng hóa nêu tại đơn đề nghị xác định trước đã được Tổng cục Hải quan tiếp nhận và chờ kết quả xử lý.

Hồ sơ thực hiện xác định trước trị giá hàng hóa

Hồ sơ xác định trước phương pháp xác định trị giá hải quan

– Đơn đề nghị (theo mẫu số 02/XĐTTG/TXNK Phụ lục VI Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính): 01 bản chính;

– Hợp đồng mua bán hàng hóa do tổ chức, cá nhân trực tiếp thực hiện giao dịch (nếu có): 01 bản chụp;

– Tài liệu kỹ thuật, hình ảnh hoặc catalogue hàng hóa: 01 bản chụp;

– Các chứng từ, tài liệu có liên quan đến giao dịch dự kiến đề nghị xác định trước (nếu có): 01 bản chụp;

– Các chứng từ có liên quan trong trường hợp phải quy đổi từ trị giá hóa đơn về giá bán thực tế tại cửa khẩu xuất đối với hàng hóa xuất khẩu: 01 bản chụp.

Trường hợp chưa có giao dịch thực tế, tổ chức, cá nhân chưa có các chứng từ nêu tại điểm b, điểm d, điểm đ thì đề nghị cơ quan hải quan hướng dẫn nguyên tắc, điều kiện áp dụng phương pháp xác định trị giá hải quan.

Hồ xác định trước mức giá

– Đơn đề nghị (theo mẫu số 02/XĐTTG/TXNK Phụ lục VI Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính): 01 bản chính;

– Hợp đồng mua bán hàng hóa hoặc chứng từ có giá trị tương đương hợp đồng do tổ chức, cá nhân trực tiếp thực hiện giao dịch: 01 bản chụp;

– Chứng từ thanh toán qua ngân hàng: 01 bản chụp;

– Vận tải đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương theo quy định của pháp luật (trừ hàng hóa nhập khẩu qua cửa khẩu biên giới đường bộ, hàng hóa mua bán giữa khu phi thuế quan và nội địa): 01 bản chụp;

– Tài liệu kỹ thuật, hình ảnh hoặc catalogue hàng hóa: 01 bản chụp;

– Chứng từ, tài liệu có liên quan đến giao dịch đề nghị xác định mức giá (nếu có): 01 bản chụp.

Trường hợp người khai hải quan chưa có các chứng từ theo quy định tại điểm b, điểm c, điểm d khoản này thì đề nghị cơ quan hải quan hướng dẫn nguyên tắc, điều kiện áp dụng phương pháp xác định trị giá hải quan.

Dịch vụ thực hiện thủ tục xác định trước trị giá hải quan

– Đại diện theo đề nghị của doanh nghiệp để thực hiện thủ tục xác định trước trị giá hải quan hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại Tổng cục hải quan.

– Hoàn thiện hồ sơ đúng, đủ, giảm thiểu việc bị trả lại do hồ sơ không hoàn thiện hoặc vì lý do khác, tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

– Thực hiện thủ tục nhanh chóng, làm đúng, làm đủ, rút ngắn đáng kể thời gian nhận kết quả xác định trước trị giá hải quan.

– Thực hiện công việc trực tuyến, khách hàng không cần phải đi lại. Đối với các trường hợp ở xa, chúng tôi sẽ hỗ trợ phí chuyển phát hồ sơ, giấy tờ.

– Tư vấn miễn phí, chi tiết các vấn đề liên quan cũng như cách thức để hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ còn thiếu.

– Hỗ trợ phí dịch vụ làm bản sao y, công chứng giấy tờ pháp lý của doanh nghiệp.

Với dịch vụ xác định trước trị giá hải quan hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của chúng tôi, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức khi làm thủ tục. Với văn bản xác định trước trị giá hải quan, bạn mở tờ khai một cách thuận lợi, đơn giản, tránh các sai sót và các vấn đề phát sinh không cần thiết.

 

Nếu bạn cần tư vấn 24/7 vui lòng liên hệ