Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói bao gồm Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, con dấu, công bố thông tin,… Dịch vụ đa dạng với nhiều mức phí phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Dark Blue White Simple Make Money Blog Banner 1

Mục lục

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

– Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng.

– Tư vấn cách đặt tên doanh nghiệp phù hợp với mục tiêu, sở thích của khách hàng, đồng thời đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.

– Tư vấn cách thiết lập địa chỉ công ty đúng quy định.

– Tư vấn lựa chọn đăng ký vốn điều lệ phù hợp điều kiện thực tế và các quy định của pháp luật hiện hành.

– Tư vấn đăng ký các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

– Soạn thảo, công chứng bản sao giấy tờ để lập bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định.

– Đại diện khách hàng thực hiện các công việc để đăng ký thành lập doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Đại diện khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thực hiện thủ tục khắc con dấu công ty, con dấu chức danh, đăng ký chữ ký số, hóa đơn điện tử,…

– Tư vấn các công việc cần thiết phải thực hiện sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng trong suốt quá trình hoạt động.

Vì sao nên thành lập công ty?

Hoạt động kinh doanh trên thực tế có nhiều hình thức như cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh, doanh nghiệp,… Mỗi hình thức hoạt động đều có những ưu điểm và nhược điểm riếng. Vậy thành lập công ty để hoạt động kinh doanh có lợi ích thế nào? Một số lợi ích khi thành lập công ty có thể kể đến như sau:

– Công ty có tư cách pháp nhân do đó sẽ giới hạn được trách nhiệm của chủ doanh nghiệp khi có các vấn đề phát sinh.

– Thành lập công ty giúp hoạt động kinh doanh diễn ra một cách hợp pháp, được pháp luật bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp trong quá trình hoạt động kinh doanh.

– Hoạt động kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp giúp bạn nâng cao vị thế, tạo uy tín lớn với các đối tác. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn (thông qua việc vay vốn ngân hàng, phát hành trái phiếu, phát hành cổ phiếu,…).

– Dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh thông qua việc thành lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh và văn phòng đại diện.

– Được khấu trừ thuế Giá trị gia tăng, hoạch toán chi phí đầu vào để giảm mức thuế thu nhập. Ngoài ra, các công ty còn được hưởng các chính sách miễn giảm thuế khi kinh doanh các lĩnh vực ưu đãi thuế, địa bàn ưu đãi thuế,…

– Gia tăng hiệu quả quản lý nhân sự, tạo điều kiện để có thể sử dụng lượng lớn nhân sự với trình độ chuyên môn cao và gắn bó lâu dài với công ty.

– Có khung pháp lý chặt chẽ giúp các bên cùng tham gia góp vốn một cách dễ dàng, thuận tiện, hạn chế phát sinh các tranh chấp. Đồng thời, dễ dàng phân chia lợi nhuận, rủi ro giữa các thành viên (hoặc cổ đông).

» Tham khảo: Không đăng ký kinh doanh bị phạt bao nhiêu tiền?

Quy trình thành lập công ty

Việc thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Xác định loại hình doanh nghiệp

Xác định loại hình doanh nghiệp là bước đầu tiên khi thành lập công ty. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào cần căn cứ vào số lượng người tham gia góp vốn, lĩnh vực kinh doanh (một số ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về loại hình doanh nghiệp) và mong muốn của những người tham gia thành lập. Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào có vai trò quan trọng vì nó quyết định hành lang pháp lý điều chỉnh các vấn đề lớn bé của công ty trong suốt quá trình hoạt động. Tuy nhiên, công ty có thể thay đổi loại hình doanh nghiệp theo mong muốn trong quá trình hoạt động nếu đáp ứng được các điều kiện luật định.

Hiện này, Luật Doanh nghiệp quy định 5 loại hình doanh nghiệp, bao gồm:

Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là một loại hình doanh nghiệp phổ biến, có đặc điểm dễ thấy nhất là vốn điều lệ được chia nhỏ thành các cổ phần. Công ty cổ phần có ít nhất 3 cổ đông và không có giới hạn số lượng cổ đông. Để thành lập công ty cổ phần, phải có từ 03 cá nhân hoặc tổ chức tham gia góp vốn thành lập doanh nghiệp.

» Xem thêm: Công ty cổ phần

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có từ 2 thành viên tham gia góp vốn, giới hạn số lượng thành viên góp vốn là 50 thành viên. Để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên cần có ít nhất 02 cá nhân/tổ chức tham gia góp vốn thành lập.

» Xem thêm: Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là loại hình doanh nghiệp chỉ có 1 cá nhân hoặc tổ chức sở hữu vốn. Đây là loại hình doanh nghiệp có cơ cấu quản lý tinh gọn, mọi quyết định trong hoạt động của doanh nghiệp đều do chủ sở hữu quyết định.

Công ty hợp danh

Công ty hợp danh là một loại hình doanh nghiệp đặc biệt và thường ít phổ biến. Công ty hợp danh có từ 02 thành viên trở lên. Công ty hợp danh thích hợp cho các ngành nghề chuyên môn như kế toán, kiểm toán, luật,… Công ty hợp danh có tư cách pháp nhân kể từ ngày thành lập công ty.

Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân do 1 cá nhân tự góp vốn, tự làm chủ và tự chịu trách nhiệm về hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, không được phát hành chứng khoán, không được góp vốn, mua cổ phần của công ty khác. Doanh nghiệp tư nhân hoạt động theo chế độ trách nhiệm vô hạn, do đó, không hạn chế được rủi ro cho chủ sở hữu. Vì vậy, hiện nay có rất ít người lựa chọn hình thức này.

Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.

Bước 2: Lựa chọn tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp bao gồm: tên bằng tiếng Việt, tên bằng tiếng nước ngoài (thường là tiếng Anh) và tên viết tắt. Các doanh nghiệp được tự do lựa chọn tên doanh nghiệp theo nhu cầu, sở thích và định hướng riêng. Chẳng hạn, đặt tên theo phong thủy, theo ngày sinh, đặt tên bằng cách ghép tên các thành viên, đặt tên bằng từ tiếng Anh,… Tuy nhiên, việc đặt tên doanh nghiệp cũng cần phải tuân thủ các quy tắc nhất định. Cụ thể như sau:

– Việc đặt tên phải tuân thủ cấu trúc như sau:

Tên tiếng Việt = [loại hình doanh nghiệp] + [Tên riêng] Ví dụ:

Công ty cổ phần Hoa mặt trời (Loại hình: công ty cổ phần, tên riêng: Hoa mặt trời)

Doanh nghiệp tư nhân Dịch vụ ABC (Loại hình: doanh nghiêp tư nhân, tên riêng: Dịch vụ ABC)

Công ty hợp danh Tư vấn YHK (Loại hình: công ty hợp danh, tên riêng: Tư vấn YHK)

– Tên doanh nghiệp phải được tạo thành từ các chữ cái latin và chữ số, ký hiệu. Pháp luật hiện không công nhận các tên doanh nghiệp sử dụng ngôn ngữ ngoài bảng chữ cái latin như tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật Bản,…

– Tên bằng tiếng nước ngoài phải dịch từ tên tiếng Việt.

– Tên viết tắt phải được tạo thành từ tên tiếng Việt hoặc tên tiếng Anh.

– Tên doanh nghiêp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký.

» Xem thêm: Đặt tên công ty như thế nào?

Bước 3: Xác định địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp

Trụ sở chính là địa điểm liên lạc của công ty. Thông tin địa chỉ trụ sở chính phải xác định rõ như sau:

Thôn/xóm/số nhà, đường/phố + phường/xã + quận/huyện + tỉnh/thành phố.

Trụ sở chính phải thuộc quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp. Nếu thuộc sở hữu của doanh nghiệp thì phải có Sổ đỏ/sổ hồng. Hoặc nếu doanh nghiệp thuê, mượn địa điểm thì phải có hợp đồng thuê/mượn.

Một lưu ý quan trọng đó là các căn hộ chung cư để ở, căn hộ tập thể không được phép sử dụng làm địa chỉ trụ sở chính. Việc xác định căn hộ chung cư để ở cần dựa vào giấy chứng nhận quyền sở hữu được cấp.

Bước 4: Xác định ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Theo quy định, doanh nghiệp được tự do kinh doanh tất cả các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp đều cần phải xác định một số ngành nghề sẽ đăng ký để thể hiện trên hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Ngành nghề doanh nghiệp bao gồm 01 ngành nghề chính và các ngành nghề khác. Pháp luật không hạn chế số lượng ngành nghề doanh nghiệp đăng ký.

Ngành nghề kinh doanh của doanh nghiêp cần được phân loại theo mã ngành kinh tế cấp 4. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng phân mã ngành nghề kinh doanh theo đúng quy định, đảm bảo đăng ký đầy đủ nhu cầu kinh doanh và phù hợp với các quy định của pháp luật.

Một số ngành nghề kinh doanh đặc biệt có thể giới hạn ở những loại hình doanh nghiệp nhất định. Chẳng hạn, công ty kinh doanh dịch vụ kế toán phải là công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, doanh nghiệp tư nhân và công ty hơp danh. Công ty cổ phần không được đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán.

» Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty dịch vụ kế toán theo quy định mới nhất

Bước 5: Xác định số vốn điều lệ đăng ký

Định nghĩa về vốn điều lệ theo Luật Doanh nghiệp 2020 như sau:

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần.

Như vậy, vốn điều lệ được hiểu là tổng giá trị tài sản mà chủ sở hữu, các thành viên hoặc cổ đông góp vào công ty. Vốn điều lệ được ghi nhận trong điều lệ công ty và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đây là cơ sở để xác định nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi trong công ty.

Vốn điều lệ không ảnh hưởng đến thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, nhưng là căn cứ để xác định mức lệ phí môn bài hàng năm.

Ngoài ra, vốn điều lệ còn ảnh hưởng đến điều kiện đăng ký một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định. Chẳng hạn: kinh doanh dịch vụ bảo vệ (vốn pháp định 20 tỷ đồng), kinh doanh dịch vụ đòi nợ (vốn pháp định 2 tỷ đồng),… Khi đăng ký các ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định, doanh nghiệp cần đáp ứng mức vốn điều lệ bằng hoặc lớn hơn số vốn pháp định của ngành nghề đó.

Bước 6: Xác định người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Người đại diện theo pháp luật có thể có các chức danh như sau: giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch công ty, chủ tịch hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng quản trị,…

» Xem thêm: Người đại diện theo pháp luật

Sau khi hoàn thành 6 bước như trên, bạn tiến hành soạn thảo bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo quy định tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp.

Cần chuẩn bị giấy tờ, tài liệu nào để thành lập doanh nghiệp?

Để bắt đầu thành lập doanh nghiệp, bạn chỉ cần chuẩn bị bản chụp ảnh một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu/…). Các tài liệu cần thiết khác chúng tôi sẽ soạn thảo và chuẩn bị giúp cho bạn.

Chúng tôi sẽ làm gì để thành lập doanh nghiệp cho bạn?

– Tư vấn trước thành lập công ty (tra cứu tên công ty, phân mã ngành nghề, vốn điều lệ, vốn pháp định,…);

– Soạn thảo toàn bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định hiện hành;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi tình trạng giải quyết và hoàn thành mọi thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Đại diện khách hàng làm con dấu, soạn thảo thông báo mẫu dẫu, bố cáo thành lập công ty và đăng tải các thông báo này trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký kinh doanh.

– Cung cấp biểu mẫu, hồ sơ nội bộ công ty (mẫu quyết định bổ nhiệm, biên bản họp, xác nhận góp vốn, chứng nhận cổ phần,…) theo đề nghị của khách hàng.

Những công việc cần thiết sau khi thành lập công ty là gì?

– Nộp tờ khai thuế và tiền thuế môn bài hàng năm: 2.000.000 VNĐ/năm (Nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ); 3.000.000 VNĐ/năm (Nếu vốn điều lệ từ 10 tỷ trở lên). Hiện nay, các công ty mới thành lập được miễn lệ phí môn bài trong năm đầu tiên. Doanh nghiệp chỉ phải nộp tiền lệ phí môn bài cho các năm tiếp theo năm thành lập.

– Treo bảng hiệu công ty theo đúng quy định. Bảng hiệu công ty phải bao gồm các thông tin bắt buộc sau: tên công ty, mã số doanh nghiệp. Ngoài ra, bảng hiệu công ty còn có thể thêm các thông tin khác như: địa chỉ, số điện thoại, email, logo,…;

– Lập và nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu tại cơ quan quản lý thuế của công ty;

– Mở tài khoản ngân hàng;

– Thông báo tài khoản ngân hàng;

– Thực hiện thủ tục đăng ký nộp thuế điện tử;

– Mua hóa đơn điện tử;

– Thông báo phát hành hóa đơn VAT;

– Mua chữ ký số để kê khai thuế điện tử;

Vì sao bạn chọn chúng tôi?

– Niêm yết rõ ràng phí dịch vụ, không phụ phí phát sinh.

– Nhiều gói dịch vụ để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của tất cả các khách hàng.

– Luôn nỗ lực để cung cấp dịch vụ một cách hoàn hảo nhất cho các công ty khởi nghiệp.

– Chất lượng dịch vụ đảm bảo.

– Thái độ thiện chí, cầu thị đối với mọi khác hàng.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi sẽ luôn hài lòng về chất lượng dịch vụ. Chúng tôi cam kết chịu trách nhiệm về thời hạn, bảo đảm chất lượng phục vụ và không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác.

Nếu bạn cần tư vấn 24/7 vui lòng liên hệ